cart
Giỏ hàng (0)
0 đ
0982 201200

Hỗ trợ trực tuyến

0982 201200

Đăng bởi: Điện máy đông hải, Ngày đăng: 27-05-2021 - Lượt xem: 493

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người tiêu dùng thường chọn mua máy lạnh cũ thay cho việc mua máy lạnh mới vào mùa nóng. Thế nhưng, ít ai biết rằng máy lạnh cũ sau đó sẽ "ngốn" của họ không ít chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì.

Không rõ nguồn gốc

Máy lạnh cũ được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng.

Nguồn máy lạnh cũ phần lớn được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Nếu quyết định mua một chiếc máy lạnh cũ, có nghĩa bạn sẽ "tha" về nhà một đồ vật không rõ tình trạng như thế nào? Có phải đã không được sử dụng nhiều tháng hoặc nhiều năm?

Tiêu tốn nhiều điện năng

Máy lạnh cũ phần lớn đều đã được người chủ trước đó sử dụng trong một thời gian dài mới đem thanh lý. Chính vì thế, hiệu năng hoạt động của máy sẽ bị giảm một phần đáng kể, sản phẩm hoạt động không ổn định dẫn đến làm mát kém, tiêu tốn nhiều điện năng khiến chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn tăng lên không ít.

>>> Xem thêm: Nên mua điều hòa hãng nào tốt, tiết kiệm điện nhất

Ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều máy lạnh cũ không được tích hợp tính năng Inverter tiết kiệm điện.

Sau nhiều năm hoạt động, chắc chắn canhs quạt của máy lạnh cũ sẽ yếu dần đi, sức gió không đủ để làm mát cả phòng mà chỉ trực tiếp thôi ở một vị trí. Điều này sẽ làm cho phòng kín bị thiếu oxy, gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, khô da và dễ nhiễm lạnh. Mặt khác, máy lạnh cũ đều thuộc các model cũ nên chưa được trang bị các tính năng kháng khuẩn, thanh lọc không khí vì thế dẫn đến dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm khi sinh hoạt trong không gian kín.

Máy đã qua sửa chữa

Mặc dù khi đi mua máy chúng ta chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy nhiên có những chiếc máy lạnh cũ, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn đem về sử dụng nó lại hết lạnh, bề ngoài máy thì trông rất tốt nhưng thực chất bên trong thì linh kiện đều đã qua sửa chữa. Như vậy các bạn vừa tốn thời gian bảo trì, lại vừa tốn tiền bồi dưỡng cho nhân viên sửa chữa mà chưa chắc máy sẽ hoạt động ổn định.

Máy lạnh cũ trước đó thường đã được sửa chữa rất nhiều.

Mặc dù việc máy lạnh cũ là giải pháp được nghĩ đến đầu tiên của các gia đình thu nhập thấp cho mùa nắng nóng này, thế nhưng Điện máy Đông Hải khuyên bạn thay vì chịu "tiền mất tật mang" cho chiếc máy lạnh cũ, thì hiện nay máy lạnh mới có khá nhiều model giá khá rẻ, chỉ cần bạn bỏ thêm chút chi phí sẽ mua được cho gia đình chiếc máy lạnh mới

Hỗ trợ (24/7) 0982 201200