cart
Giỏ hàng (0)
0 đ
0982 201200

Hỗ trợ trực tuyến

0982 201200

Đăng bởi: Điện máy đông hải, Ngày đăng: 20-02-2021 - Lượt xem: 494

TV QLED có gì đặc biệt?

TV QLED tận dụng nhiều đặc điểm độc đáo mà các chấm lượng tử cung cấp như "độ chói cao". Độ chói đề cập đến độ sáng của màn hình và độ sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các yếu tố khác của chất lượng hình ảnh. Đầu tiên, tỷ lệ tương phản được cải thiện tự nhiên khi độ sáng cao hơn. Khi độ sáng và tối của video và hình ảnh có thể được thể hiện rộng rãi, nó được gọi là HDR (dải tương phản động rộng). HDR này là một thành phần thiết yếu của chất lượng hình ảnh và được tăng cường hơn nữa, cung cấp hình ảnh sắc nét và phong phú

Kết quả hình ảnh cho TV QLED

 

Bây giờ ta hãy cùng xem tất cả những điều này ảnh hưởng đến màu sắc như thế nào.

   Ảnh hưởng của độ sáng đến chất lượng màu sắc tổng thể rất đơn giản. Ví dụ, trong phổ màu đỏ có một loạt các màu đỏ nhạt và đậm, nhưng TV QLED thể hiện dải màu này tốt hơn. Công nghệ QLED độc đáo này, cùng với các công nghệ triển khai màu đen khác như Direct Full Array, cung cấp chất lượng hình ảnh hoàn toàn khác và trải nghiệm xem chân thực hơn so với TV không có QLED.

Sự khác biệt giữa QLED và OLED là gì?

Với sự xuất hiện của TV QLED, nhiều người quan tâm xem chúng khác gì so với OLED. Chung quy là theo các nguyên tắc công nghệ khác nhau. TV QLED sử dụng các chấm lượng tử vô cơ, bền, ổn định và cho phép màu sắc và độ sáng tuyệt vời, trong khi đó, TV OLED sử dụng vật liệu hữu cơ đang tạo ra sự tranh cãi là khiến chúng dễ bị lưu ảnh.

Một chiếc TV OLED hiển thị cảnh hẻm núi và các chữ cái mờ ở góc bên phải của màn hình TV thể hiện màn hình OLED bị Burn-in.

Vì không thay TV thường xuyên, bạn nên cân nhắc kỹ xem có bất kỳ yếu tố nào có thể khiến bạn phải hối tiếc sau khi đã mua TV không. Như đã đề cập ở trên, TV OLED không thể tránh bị lưu ảnh màn hình (burn-in) do bản chất của màn hình hữu cơ tự chiếu sáng. Burn-in là một khiếm khuyết lâu dài trong bảng điều khiển nơi hình ảnh màn hình còn lại xuất hiện lâu dài trên màn hình. Nếu bạn nghĩ về những hình ảnh được hiển thị thường xuyên như logo của đài truyền hình, chúng sẽ nằm trong cùng một khu vực cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Hiển thị liên tục cùng một logo ở cùng một nơi là đủ để dẫn đến burn-in. TV QLED có lợi thế ở chỗ bạn có thể xem nội dung trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về burn-in, điều giúp tuổi thọ tổng thể của TV lâu hơn.

Sau khi đã biết tất cả những điều này, bạn nghĩ đâu là lựa chọn tốt để đầu tư?

Hỗ trợ (24/7) 0982 201200